Mon ngon moi ngay suon xao chua ngot sẽ là món ăn mang lại cho bạn nhiều cảm xúc, vị ngọt đầu lưỡi hòa quyện cùng vị ngon, mềm từ sườn sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm mới từ món ăn Việt.
Cách làm món sườn xào chua ngọt:
1. Sơ chế
- Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông cạnh 3cm.
- Sườn non chẻ dọc chặt miếng dài 4cm, ướp với 1m đường, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nước tương LISA, 1 ít tiêu, 1m hành tím băm trong khoảng 10 phút. Sau đó trộn với lòng trắng trứng, áo mỏng qua 1 lớp bột năng.
- Pha nước xốt: 1/2M giấm gạo lên men LISA, 1M đường, 1/2M nước tương LISA, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2 chén nước, 1M tương cà.
2. Xào
- Xào sơ hành, ớt, trút ra dĩa.
- Đun nóng dầu, chiên vàng sườn, vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm tỏi, cho nước xốt vào, xào lửa nhỏ cho sườn chín mềm trong khoảng 5 phút, thêm chút nước bột năng cho sệt xốt, thêm hành tây, ớt chuông vào, nêm cho sườn có vị chua ngọt dịu.
3. Cách dùng
Món suon xao chua ngot hấp dẫn khó quên
- Múc sườn ra dĩa, rắc tiêu, bày ngò rí, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
Áo bột năng bên ngoài sau khi ướp gia vị sẽ giúp gia vị thấm vào thịt, giữ lại nước ngọt bên trong thịt, thịt sau khi xào không bị khô.
0 nhận xét: